Trân Châu Nhật

tran-chau-nhat

Trân Châu Nhật

Tên Khoa Học: Glossostigma elatinoides
Họ: Scrophulariaceae
Nguồn gốc: Úc
Kích Thước: cao: 2-3cm, rộng: ~3cm
Ánh Sáng: Cần nhiều ánh sáng (0,5 – 1w/lít)
Nhiệt Độ: 15-27*C
Độ pH: 5-7.5
Tốc Độ Phát Triển: Nhanh
Vị trí trồng trong bể: Tiền cảnh, thảm nền
Trồng cạn: Được

Mô tả:

Trân Châu Nhật là loại cây thủy sinh tiền cảnh phổ biến nhất hiện nay. Nó xuất sứ từ New Zealand và được ông Takashi Amano nhập về Nhật lần đầu tiên vào năm 1980. Ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, Trân Châu Nhật đã trở thành một trong những cây thủy sinh quen thuộc và được ưu chuộng nhiều.

Trân Châu Nhật không khó trồng, chỉ cần chú ý tới cường độ ánh sáng và CO2 là được. Cường độ ánh sáng ít nhất là 0,5w cho mỗi lít nước. Khi ánh sáng đủ mạnh thì Trân Châu Nhật sẽ bò sát đất, ngược lại chúng có xu hướng ngốc cao đầu không bò thành thảm nền. CO2 cũng là một phần rất quan trọng cho tốc độ phát triển của Trân Châu Nhật, khi cung cấp đầy đủ CO2 bạn sẽ thấy được Trân Châu Nhật trao đổi khí rất đẹp mắt.

Dinh dưỡng cho Trân Châu Nhật cũng rất quan trọng. Loài cây thủy sinh này rất háo dưỡng chất và ít kén nền, vì vậy việc bổ sung dinh dưỡng cho chúng là điều nên xem xét. Với những hồ dinh dưỡng nhiều thì trồng Trân Châu Nhật khá là dễ dàng.

Việc trồng Trân Châu Nhật cũng khá dễ dàng, chỉ cần ngắt từng đoạn một với lá và rễ và cắm thẳng xuống nền là được. Lưu ý là có nhiều cửa hàng bán Trân Châu Nhật trồng trên cạn, vì thế rất dễ chết khi cho chúng hoàn toàn dưới nước.

Ngoài ra khi trồng Trân Châu Nhật cần thay nước nhiều tí để hạn chế bớt rêu hại. Khi thấy Trân Châu Nhật đã dày lên 4-5 lớp thì nên cắt tỉa đầu để tránh tình trạng cả cụm bay lên khỏi nền vì mọc quá dày.

Các lưu ý cơ bản khi trồng Chân Trâu Nhật:
Ánh sáng trung bình – cao : 0,5 – 1w / lít
CO2 : rất cần, nếu không có CO2 chịu khó thay nước nhiều lần / tuần
Nhu cầu dinh dưỡng cao
Thay nước đều sẽ hạn chế rêu hại cho Trân Châu Nhật
Khi Trân Châu Nhật mọc dày lên 4-5 lớp thì nên cắt tỉa đầu để tránh bung nền

Giá tham khảo: 25.000/bát
Trân châu nhật hiện có bán tại nhiều cửa hàng bán lẻ, bạn có thể tìm mua tại các địa điểm dưới đây:
Các cửa hàng Thủy sinh